Trường Mầm non An Bài tiền thân là trường Mẫu giáo xã An Bài thành lập tháng 8 năm 1960, năm 2001 sát nhập nhà trẻ với Mẫu giáo thành trường Mầm non An Bài theo quyết định của UBND huyện số: 507/ QĐ - UBND ngày 23 tháng 8 năm 2001, năm 2011 chuyển sang công lập.

Năm 2001, UBND huyện Quỳnh Phụ ra quyết định hợp nhất nhà trẻ và mẫu giáo xã An Bài thành trường Mầm non An Bài. Trường có tư cách pháp nhân, hoạt động theo điều lệ trường Mầm non. Hiện nay cô Vũ Thị Duyên làm hiệu trưởng, cô Dương Thị Thanh Tâm và cô Đoàn Thị Hoài làm Phó hiệu trưởng. Cơ sở vật chất của nhà trường đang xây dựng trên diện tích 16500 m2 với tổng kinh phí 43 tỷ đồng đáp ứng được yêu cầu chăm sóc giáo dục hiện nay.Trường có chi bộ Đảng gồm 27 Đảng viên do cô Vũ Thị Duyên -  Hiệu trưởng làm Bí thư chi Bộ. Nhiều năm qua trường luôn làm tốt công tác huy động số lượng, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục tạo được niềm tin với phụ huynh và nhân dân địa phương và là điểm sáng liên tục nhiều năm của Quỳnh Phụ và của Tỉnh Thái Bình.Tổng số 38 CBGV&NV, 4 nhân viên nuôi dưỡng, 4 nhân viên bảo vệ.

Những năm gần đây, cùng với việc thực  hiện các phong trào thi đua” Hai tốt” nhà trường đã quan tâm đến việc quản lý, xây dựng nề nếp, kỷ cương, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng  giáo dục như: Thực hiện đẩy mạnh việc ” Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”. Chi bộ được Ban chấp hành  Đảng bộ tỉnh Thái Bình tặng bằng khen chi bộ đạt " Trong sạch, vững mạnh" tiêu biểu 5 năm liền 2012 - 2016. Nhà trường được UBND tỉnh tặng bằng "Đơn vị đạt chuẩn văn hoá" từ năm 2012- 2016. Bên cạnh đó, các hoạt động chuyên môn đã được trú trọng đúng mức như tổ chức các chuyên đề, hội giảng, hội thi làm cho cán bộ giáo viên có ý thức trách nhiệm hơn về việc thực hiện nhiệm vụ của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng nuôi dạy, bồi dưỡng đội ngũ, mua sắm thiết bị hiện đại, tạo cảnh quan môi trường, chính vì vậy mà nhà trường đã đạt được thành tích đáng trân trọng.

Liên tục nhiều năm là lá cờ đầu của ngành Giáo dục Mầm non huyện Quỳnh Phụ. Ba năm liên tục dẫn đầu bậc học Giáo dục Mầm non Tỉnh Thái Bình. Năm 2002 trường đạt Chuẩn quốc gia đầu tiên của Tỉnh Thái Bình, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ tiên tiến xuất sắc dẫn đầu các tỉnh phía Bắc, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III, 01 đồng chí được phong tặng nhà giáo ưu tú .

Nhà trường từ đó đến nay liên tục đạt tập thể lao động xuất sắc, được tặng nhiều bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình và giấy khen.

100% giáo viên có trình độ chuẩn, có bằng Cử nhân sư phạm Mầm non hệ chính quy (93,9% giáo viên tốt nghiệp Đại học).

100% nhân viên có chứng chỉ nuôi ăn

100% giáo viên có trình độ tin học A, đạt chuẩn nghề nghiệp, có kinh nghiệm giảng dạy và có uy tín.

100% giáo viên, bảo mẫu và nhân viên có chứng nhận đủ  điều kiện sức khỏe để tham gia chăm sóc trẻ.

100% giáo viên, bảo mẫu và nhân viên có chứng nhận tập huấn về an toàn về sinh thực phẩm và sơ cấp cứu

- Trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo

- Tận tâm, yêu trẻ và tuyệt đối tôn trọng đạo đức nghề nghiệp

- Được tập huấn thường xuyên về phương pháp đổi mới, phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, linh hoạt sáng tạo gắn với thực tiễn địa phương.

Sĩ số lớp học:

Lớp nhà trẻ 18-24 tháng: 25 cháu với 2 cô giáo