Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Quỳnh Phụ - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT CHÀO MỪNG 40 NĂM KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VN 20.11.2022 - TRƯỜNG MẦM NON AN BÀI

Trẻ em như búp trên cành

    Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan”

Lời dạy ân cần, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc của Bác Hồ kính yêu đã thấm nhuần trong mỗi cán bộ, giáo viên trường mầm non An Bài, để rồi, tình yêu thương tha thiết, tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình của các cô đã được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực hết lòng vì học sinh thân yêu. Đây cũng chính là nguyên nhân quan trọng để trường mầm non An Bài đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận:

 

Chất lượng chăm sóc giáo dục luôn là địa chỉ tin cậy của giáo dục mầm non Quỳnh Phụ

 

BÀI VIẾT CHÀO MỪNG 40 NĂM  KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VN  20.11.2022 - TRƯỜNG MẦM NON AN BÀI

 

“Trẻ em như búp trên cành

    Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan”

Lời dạy ân cần, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc của Bác Hồ kính yêu đã thấm nhuần trong mỗi cán bộ, giáo viên trường mầm non An Bài, để rồi, tình yêu thương tha thiết, tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình của các cô đã được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực hết lòng vì học sinh thân yêu. Đây cũng chính là nguyên nhân quan trọng để trường mầm non An Bài đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận:

 

Chất lượng chăm sóc giáo dục luôn là địa chỉ tin cậy của giáo dục mầm non Quỳnh Phụ

 

Cảm nhận đầu tiên khi ai đến trường mầm non An Bài, đó là một không gian xanh - sạch - đẹp và thân thiện, trường  đặt tại địa điểm trung tâm thị trấn An Bài cách đường quốc lộ số 10 khoảng 500 m, 3 dãy nhà 2 tầng khang trang lộng  lẫy hiện lên trong một khuôn viên rực rỡ  của các loài hoa đua nhau khoe sắc, như chào đón  40 năm ngày nhà giáo Việt Nam  20.11.2022 đang đến gần.

Đây là  công trình mà Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể cùng toàn thể nhân dân Thị trấn An Bài đã dành trọn sự quan tâm và tình thương cho nhà trường. Không phụ niềm tin ấy tập thể cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh trường mầm non An Bài đã nỗ lực hết mình vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đẩy mạnh: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ giáo viên  luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, luôn coi các cháu như con của mình, làm tròn trách nhiệm người mẹ thứ 2 của trẻ,  không  ngừng học tập nâng cao trình độ tay nghề chuyên môn. Đến nay đã có 97% giáo viên đạt trình độ Đại học, đội ngũ giáo viên giỏi luôn đứng đầu trong huyện.

Với qui mô 19 nhóm lớp gồm 5 nhóm trẻ và 14 lớp mẫu giáo với 500 học sinh là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc – giáo dục hình thành cho các cháu những biểu tượng đầu tiên, những nét nhân cách đầu đời là nền móng vững chắc cho các cháu bước vào trường phổ thông. Hàng ngày luôn ríu rít tiếng trẻ thơ trong những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng do các nhân viên nuôi dưỡng chế biến phù hợp với khẩu vị ăn của trẻ, những tiếng à ơi đưa trẻ vào giấc ngủ dịu êm đã nuôi dưỡng trẻ lớn từng ngày. Các dụng cụ nuôi dưỡng đều được trang bị tiên tiến hiện đại như: Tủ nấu cơm, tủ nấu nước, tủ hấp khăn, tủ sấy bát đều được sử lý tiệt trùng trước khi cho trẻ sứ dụng. Công tác phòng chống dịch bệnh cũng được nhà trường coi trọng đặc biệt là dịch covid – 19. Các ban ngành đoàn thể tích cực ủng hộ nguồn kinh phí cho các cháu ăn phòng chống suy dinh dưỡng

Nơi ấy vang lên tiếng bi bô đọc thơ, ca hát, phát âm những chữ cái, con số đầu tiên là hành trang không thể thiếu được khi trẻ bước vào lớp 1

Tất cả đều xuất phát từ lòng yêu nghề, mến trẻ, hiểu được tâm lý lứa tuổi của trẻ và tinh thần làm việc trách nhiệm, sáng tạo của mỗi cán bộ, giáo viên. Từ nhiều năm học qua, phương châm: “ Xây dựng trường mầm non lấy học sinh làm trung tâm – Tiến tới đạt trường mầm non Hạnh phúc” đã được nhà trường thực hiện triệt để. Từ việc xây dựng cảnh quan các mô hình vườn cổ tích, vườn rau sạch xanh biếc, bồn cây bãi tập đều là những hình ảnh trực quan của các bài học đối với trẻ, trẻ được thoải mái chạy nhẩy leo trèo phát triển thể chất, ngắm nhìn hoạt động  tô vẽ cảnh quan nhận biết xung quanh, hoạt động trong các phòng chức năng như:  phòng âm nhạc, phòng ngoại ngữ, phòng STEAM từ đó sẽ làm giầu biểu tượng về thế giới xung quanh để hình thành lên những nét nhân cách tốt đẹp cho trẻ.

Một số hình ảnh các cháu trải nghiệm môi trường bên ngoài 

Do vậy, trong nhiều năm học qua, trẻ đều đảm bảo an toàn tuyệt đối, các cháu được cân đo khám sức khoẻ 2 lần trong một năm học, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đều đạt trên 97%; kết quả mong đợi trên trẻ đều đạt trên 99%; học sinh năng khiếu được phát hiện và bồi dưỡng hàng ngày, Phụ huynh yên tâm, tin tưởng và phấn khởi khi gửi con, em mình cho các cô chăm sóc, giáo dục.

Cũng từ niềm tin này, kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, trường mầm non An Bài đã tổ chức các phong trào thi đua như: Hội diễn thể dục thể thao ca múa hát do 19 nhóm lớp thể hiện, Hội thi đồ dùng đồ chơi sáng tạo do 33 giáo viên tham gia, các đồ dùng đều được xếp giải A, hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường 31/31 giáo viên đạt tiết giỏi, đặc biệt kết quả hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 6 giáo viên đi thi thì cả 6 GV đều đạt điểm xuất sắc cao nhất huyện đó là cô Lịch, cô Hiền, cô Hoa, cô Hà, cô Thành, cô Linh, niềm vui ấy đã lan toả tạo không khí phấn khởi trong nhà trường những ngày qua

Một số hình ảnh hội thi giáo viên giỏi huyện

   

 

. Năm học 2020 – 2021 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ tiên tiến xuất sắc dẫn đầu cấp học mầm non toàn tỉnh,  năm học 2021 – 2022 có 5 cán bộ GV đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 1 GV được UBND huyện tặng giấy khen, 32 lao động tiên tiến.

Học tập, làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường đều khắc ghi lời Bác dạy: “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”. Vì vậy, mặc dù hiện tại trang thiết bị nhà trường còn gặp khó khăn, đội ngũ cán bộ, giáo viên còn thiếu, song các cô vẫn luôn đoàn kết, nỗ lực vượt lên, thực sự tâm huyết, trách nhiệm; tiếp tục xây dựng, vun đắp, làm dày thêm truyền thống của một đơn vị được tôn vinh là địa chỉ tin cậy về chất lượng của giáo dục mầm non huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình./.

                                                                    NGƯỜI VIẾT

 

 

                                                                         Vũ Thị Duyên

 


Tác giả: Trường Mầm non An Bài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết